DANH LAM, THẮNG CẢNH

Đèo Mã Phục thơ mộng và hùng vỹ

Đèo Mã Phục, xã Quốc Toản (Trà Lĩnh) nằm trên tuyến Quốc lộ 3 vốn nổi tiếng bởi sự hiểm trở và vẻ đẹp thiên nhiên kỹ vỹ. Đặc biệt, đèo là điểm dừng chân đầu tiên để du khách thưởng ngoạn trong tuyến du lịch các huyện cụm phía đông của Công viên địa chất Non nước Cao Bằng.

Hồ Thăng Hen

Một trong những điểm đến hấp dẫn khi du lịch vùng non nước biên cương Cao Bằng là Hồ Thăng Hen - đã được xếp hạng là Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia năm 2001. Địa danh hồ Thang Hen được nhắc đến như là một trong những địa chỉ du lịch sinh thái nổi bật, hấp dẫn, với nhiều phong cảnh thơ mộng, hữu tình gắn liền với những truyền thuyết, sự tích, kỳ bí thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Cao Bằng phát triển du lịch bền vững (Bài 11)

Phong cảnh núi non hùng vĩ, sơn thủy hữu tình của hồ Thang Hen, của núi “Mắt thần” - thác Nặm Trá, cùng vẻ đẹp thần tiên của động Giộc Đâư và những nét sinh hoạt văn hóa đậm bản sắc dân tộc làm cho Trà Lĩnh trở thành điểm du lịch hấp dẫn.

Bài 11: "Đánh thức" tiềm năng du lịch Trà Lĩnh

Du ngoạn núi “Mắt thần”- thác Nặm Trá (Trà Lĩnh)

Núi “Mắt thần” - thác Nặm Trá nằm trong thung lũng thuộc xóm Bản Danh, xã Quốc Toản (Trà Lĩnh), cách danh lam thắng cảnh cấp tỉnh Hồ Thang Hen khoảng 2 km, với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vỹ, hoang sơ, mới được phát hiện nhưng đã thu hút rất nhiều du khách tham quan, khám phá.