DANH LAM, THẮNG CẢNH

Danh mục các nhà hàng trên địa bàn huyện Trà Lĩnh

Du khách đến với huyện Trà Lĩnh được tham quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Hồ Thăng Hen; du ngoạn núi “Mắt Thần”- Thác Nặm Trá; đèo Mã Phục … và trải nghiệm các món ăn đậm đà bản sắc dân tộc tại một số nhà hàng:

Các điểm lưu trú trên địa bàn huyện Trà Lĩnh

Các điểm lưu trú trên địa bàn huyện Trà Lĩnh

Miếu Nà An

Miếu Nà An  - nơi thờ bà Nông Thị Vưu, người có công khai thông úng ngập vùng Trà Lĩnh, đem lại cuộc sống ấm no, mùa màng tươi tốt, được nhân dân suy tôn là thần Nông.

Cầu đá cổ Cốc Khoác

Cầu đá cổ Cốc Khoác thuộc xóm Cốc Khoác, thị trấn Hùng Quốc (Trà Lĩnh), được xây dựng từ thời vua Lê Cảnh Hưng năm thứ 49 (1788).

Cổng trời Trà Lĩnh

Cổng trời thuộc địa bàn thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh, theo quan niệm tâm linh  là nơi giao thoa giữa trời - đất, âm - dương hòa quyện, là nơi linh thiêng để cầu nguyện cho cuộc sống an bình.

Núi “Mắt thần” - thác Nặm Trá

Núi “Mắt thần” - thác Nặm Trá nằm trong thung lũng thuộc xóm Bản Danh, xã Quốc Toản (Trà Lĩnh - Cao Bằng) với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vỹ, hoang sơ, thu hút nhiều du khách tham quan, khám phá.

Đèo Mã Phục

Đèo Mã Phục, có độ dài 3,5 km, thuộc xã Quốc Toản (Trà Lĩnh), đây là điểm dừng chân đầu tiên để du khách thưởng ngoạn trong tuyến du lịch các huyện cụm phía đông của Công viên địa chất Non nước Cao Bằng.

Hồ Thăng Hen

Một trong những điểm đến hấp dẫn khi du lịch vùng non nước biên cương Cao Bằng là Hồ Thăng Hen - đã được xếp hạng là Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia năm 2001. Địa danh hồ Thang Hen được nhắc đến như là một trong những địa chỉ du lịch sinh thái nổi bật, hấp dẫn, với nhiều phong cảnh thơ mộng, hữu tình gắn liền với những truyền thuyết, sự tích, kỳ bí thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan.