Xét xử lưu động 02 vụ án hình sự

Ngày 10/8, Tòa án nhân dân huyện Trà Lĩnh xét xử 02 vụ án hình sự đối với 05 bị cáo về tội “Trộm cắp tài sản” và “đánh bạc”. Các vụ án được đưa ra xét xử  lưu động nhằm răn đe giáo dục đối với các đối tượng vi phạm pháp luật, đồng thời tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân.

Bị cáo  Đàm Văn Hưng  trú tại xóm Nà Giốc, xã Tri Phương

Vụ thứ nhất: Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân huyện: Đối tượng Đàm Văn Hưng (sinh năm1976) trú tại xóm Nà Giốc, Tri Phương là người nghiện ma túy. Vào khoảng 22h00’ ngày 17/5/2017, lợi dụng sơ hở của người dân, Hưng đã lẻn vào nhà hàng xóm, lấy trộm 01 chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda, loại xe Wave RSX. Hội đồng định giá tài sản huyện định giá tài sản là 13.200.000 đồng. Tại phiên tòa xét xử, Hưng thành thật khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, mục đích trộm cắp tài sản là bán lấy tiền để phục vụ nhu cầu sử dụng ma túy của bản thân. Căn cứ vào những tình tiết, chứng cứ nêu trên, Hội đồng xét xử tuyên án bị cáo Đàm Văn Hưng 12 tháng tù giam.

Phiên tòa xét xử các bị cáo: Nại Thị Phượng, Phạm Khánh Duy, Đặng Thị Nguyễn và Vương Thị Hiền

Vụ thứ hai: Tòa án nhân dân huyện xét xử 04 bị cáo, gồm: Nại Thị Phượng (sn 1976) trú tại Đoỏng Rỉ, Quang Hán; Phạm Khánh Duy (sn 1989), Đặng Thị Nguyễn (sn 1990) cùng trú tại Thị trấn Hùng Quốc và Vương Thị Hiền (sn 1985) trú tại Tổng Cọt, Hà Quảng về tội “Đánh bạc”. Theo cáo trạng, ngày 27/4/2017, tại ki ốt bán hàng của ông Hà Thành Luân, trú tại tổ dân phố 1, Thị trấn Hùng Quốc, Trà Lĩnh, các đối tượng: Phượng, Duy, Hiền, Nguyễn tụ tập đánh bạc bằng hình thức “đánh sâm”. Đến 19h30’ cùng ngày, bị Tổ Công tác Công an huyện Trà Lĩnh phát hiện bắt quả tang, thu giữ trên chiếu bạc 1 bộ tú lơ khơ cùng 10 triệu 150 nghìn đồng tiền mặt. Viện Kiểm sát nhân dân huyện Trà Lĩnh đã truy tố các đối tượng Phượng, Duy, Hiền, Nguyễn về tội “đánh bạc” theo khoản 1 Điều 248 Bộ luật Hình sự. Hội đồng xét xử huyện Trà Lĩnh tuyên phạt các bị cáo: Nại Thị Phượng, Phạm Khánh Duy, Đặng Thị Nguyễn và Vương Thị Hiền xử phạt hành chính mỗi bị cáo 15 triệu đồng, số tiền tang vật thu giữ tại chiếu bạc tịch thu sung công quỹ nhà nước./.

Thanh Huyền - Bế Gia