Tiêu hủy 228 kg xúc xích nhập lậu từ Trung Quốc

Ngày 28/8, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Trà Lĩnh đã tiến hành tiêu hủy 228 kg xúc xích nhập lậu từ Trung Quốc theo đúng quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng  tiêu hủy số xúc xích nhập lậu

Trước đó, ngày 25/8, Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Trà Lĩnh, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực xóm Khuổi Luông, xã Cao Chương đã phát hiện Lục Thị Lan, sinh năm 1980, trú tại Tổ 7, phường Duyệt Chung, thành phố Cao Bằng vận chuyển số xúc xích trên xe ô tô hướng từ Trà Lĩnh ra Thành phố tiêu thụ.

Qua kiểm tra phát hiện, số xúc xích trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, không qua kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Trà Lĩnh đã ra quyết định bắt giữ và tịch thu toàn bộ số hàng trên và xử phạt hành chính theo quy định đồng thời giao Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Trà Lĩnh tiêu hủy theo đúng quy trình.

Thanh Huyền - Mạnh Quân