Đoàn công tác của Tổ chức Childfund NewZealand làm việc tại huyện Trà Lĩnh

Ngày 28/8, Đoàn công tác của Tổ chức Childfund NewZealand và Văn phòng Childfund Cao Bằng đã có buổi làm việc tại huyện Trà Lĩnh để đánh giá giữa kỳ dự án dân sinh đã được triển khai tại huyện Trà Lĩnh trong 3 năm qua.

Qua 3 năm thực hiện dự án dân sinh tại huyện Trà Lĩnh  đã phát huy được hiệu quả: Người dân tham gia dự án đã được nâng cao kiến thức, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, thay tập tục sản xuất lạc hậu. trong đó có mô hình cây ngô tăng năng suất từ 5-8 tạ/ha. Các mô hình chăn nuôi được bà con áp dụng kỹ thuật mới giảm được chi phí đầu vào,  và công lao động... Số thanh niên được đào tạo nghề  136 em, các ngành nghề đào tạo như cắt tóc, hàn, sửa chữa xe máy, nghề chăn nuôi… sau khi được đào tạo nghề đã có khoảng 60% em có việc làm.

Với những hiệu quả thiết thực đem lại từ dự án dân sinh huyện Trà Lĩnh mong muốn nhà tài trợ của tổ chức Childfund NewZealand  tiếp tục đầu tư thêm nội dung mới như nhiều tuyến mương thủy lợi trên địa bàn huyện chưa được đầu tư; trồng thêm cây ăn quả cam, quýt, lê… đây là những cây trồng phù hợp với điều kiện thổ những của địa phương tuy nhiên việc đầu tư ban đầu tốn nhiều  chi phí nên bà con gặp nhiều khó khăn cho phát triển cây trồng này./.

Bế Gia – Ngọc Tân

Chuyên mục: