Ủy ban MTTQ huyện Trà Lĩnh và Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ gia đình bị hư hại do sạt lở đất

Ngày 31/8/2017, Ủy ban MTTQ huyện Trà Lĩnh và Hội Chữ thập đỏ huyện cùng đại diện lãnh đạo xã Cao Chương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình ông Đàm Ngọc Lãm bị hư hại do sạt lở đất.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Đàm Ngọc Lãm  

Trước đó, vào khoảng 1h sáng ngày 18/7, một khối lượng lớn đất đồi đã sạt lở xuống ngôi nhà của vợ chồng ông Đàm Ngọc Lãm và bà Hà Thị Phai tại xóm Bản Líp, xã Cao Chương, làm hư hỏng toàn bộ ngôi nhà, rất may không có thiệt hại về người. Ông Đàm Ngọc Lãm cho biết, căn nhà xây cấp 4 rộng 70m² được khởi công xây dựng từ tháng 2/2017, tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng, mới được đưa vào sử dụng hơn một tháng. Trước khi xảy ra vụ việc 2 hôm, ông thấy ta luy dương sau nhà có hiện tượng sạt sở, nên đã chủ động chuyển đồ dùng ra ngoài để ở. Đến rạng sáng 18/7, khối đất lớn từ trên đồi sau căn nhà bất ngờ ào ào đổ xuống làm hư hại toàn bộ ngôi nhà và công trình phụ. Tích góp toàn bộ số tiền để xây được căn nhà kiên cố, niềm vui được ở ngôi nhà mới chưa được bao lâu nay lại phải chịu hậu của của thiên tai mất hết tài sản gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Đoàn thăm hỏi đã chia sẻ những khó khăn, mất mát và động viên gia đình ông. Đồng thời, Ủy ban MTTQ huyện trao tặng gia đình ông Lãm số tiền 5 triệu đồng (từ Qũy Cứu trợ tỉnh Cao Bằng); Hội Chữ Thập đỏ huyện trao tặng gia đình số tiền 2 triệu đồng, mong muốn gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay, huyện Trà Lĩnh tích cực chỉ đạo các xã, thị trấn cần khẩn trương kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, cảnh báo cho chính quyền và các hộ dân biết, chủ động di dời đến nơi an toàn hoặc có phương án sơ tán khi xảy ra mưa lớn, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra./.

Thu An – Mạnh Quân

 

Chuyên mục: