Chi cục Hải quan cửa khẩu huyện Trà Lĩnh tiến hành tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính trong lĩnh vực Hải quan

Ngày 19/9,  Chi cục Hải quan cửa khẩu huyện Trà Lĩnh  tiến hành tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính trong lĩnh vực Hải quan.

Số tang vật pháo các loại

Dưới sự chứng kiến của các cơ quan chức năng, Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính đã tiêu hủy 78kg pháo các loại do Trung Quốc sản xuất, đây là các tang vật vi phạm hành chính, đã bị Chi cục Hải quan cửa khẩu huyện Trà Lĩnh  bắt giữ từ những tháng cuối năm 2016 và đầu năm 2017

Hình thức tiêu hủy là dùng biện pháp nhúng nước toàn bộ số pháo và  đưa đi tiêu hủy tại bãi rác huyện Trà Lĩnh, quá trình tiêu hủy được Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính giám sát chặt chẽ; việc tiêu hủy diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật./.

Cùng ngày Chi cục Hải quan cửa khẩu huyện Trà Lĩnh  phôi hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu, Trạm thú y huyện tiến hành tiêu hủy 5.400 quả trứng gà có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Số trứng gà mang đi tiêu hủy

Số trứng gà này là của bà  Ngô Thị Cúc sinh năm 1979, trú tại Nghĩa châu, Nghĩa Hưng, Nam Định, bị Chi cục Hải quan cửa khẩu huyện Trà Lĩnh  phôi hợp với Trạm Biên phòng cửa khẩu  phát hiện và bắt giữ vào ngày 12/9/2017 khi đối tượng đang vận chuyển trái phép trứng gà từ Trung Quốc vào Việt Nam qua lối mở Nà Đỏng.

Lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ tang vật, xử phạt vi phạm hành chính và tiến hành tiêu hủy toàn bộ tang vật thu giữ theo quy định của pháp luật./.

Bế Gia – Mạnh Quân