Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Trà Lĩnh hỗ trợ em Sầm Văn Học bị máy thái rau lợn cắt đứt 4 ngón tay

Ngày 25/9, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Trà Lĩnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho em Sầm Văn Học sinh năm 2009 ở xóm Lũng Pán xã Lưu Ngọc huyện Trà Lĩnh bị máy thái rau lợn cắt đứt 4 ngón tay.

Đồng chí Chu Thị Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Lĩnh thăm hỏi động viên gia đình em Sầm Văn Học

Cụ thể vào ngày 23 tháng 9, em Sầm Văn Học cùng bà ở nhà, bà năm nay đã ngoài 80 tuổi, đến khoảng 10h bà bảo em  thái rau lợn cho bà, do dây là lần đầu tiên em làm công việc này. trong đang  khi đẩy rau vào máy thái  do vòng quay rất nhanh của lưỡi dao đã tạo ra một lực hút mạnh,  vô ý tay em  đã bị lôi tuột vào lưỡi dao theo rau và bị cắt cụt bốn ngón tay bên phải, hiện chỉ còn ngón cái. Sau khi bị tai nạn em được đưa đến trạm xã để băng bó cầm máu và sau đó đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Trà Lĩnh kịp thời và đã được các bác sỹ được khâu lại, hiện em đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện.

Biết thông tin em Sầm Văn Học bị tại nạn Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Trà Lĩnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà, hỗ trợ tiền mặt trị giá 2 triệu đồng cho gia đình. Ngoài ra còn có các cá nhân đã ủng hộ em bằng tiền mặt trong đó:

Ông Trịnh Trường Huy – Chủ tịch UBND huyện huyện Trà Lĩnh ủng hộ 1.000.000 đ.

Bà Chu Thị Vinh – Phó Chủ tịch UBND huyện huyện Trà Lĩnh ủng hộ 300.000 đ.

Ông Lương Văn Chung – Trưởng Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện Trà Lĩnh ủng hộ 200.000 đ.

Từ vụ tai nạn đáng tiếc trên, người dân đã và đang dùng loại phương tiện này hãy cẩn thận. Nên dùng cây gỗ để đẩy rau vào máy khi đã được thái gần hết. Đặc biệt không được để trẻ em và người già làm công việc này./.

Bế Gia

Chuyên mục: