KINH TẾ

Thực hiện 18 mô hình trồng trọt, chăn nuôi

Từ đầu năm đến nay, huyện Trà Lĩnh tổ chức thực hiện 18 mô hình trồng trọt, chăn nuôi và bảo quản nông sản sau thu hoạch.

Triển vọng từ mô hình trồng chanh leo tại xã Lưu Ngọc

Cây chanh leo được Hợp tác xã (HTX) An Thịnh đưa vào trồng tại xã Lưu Ngọc, huyện Trà Lĩnh bước đầu phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, cho năng suất cao, mở ra hướng đi mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

Điểm giao dịch xã - mô hình hoạt động sáng tạo

Hệ thống điểm giao dịch xã (ĐGDX) được Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh xây dựng và điều hành hiệu quả trên phạm vi toàn tỉnh, là mô hình có nhiều ưu điểm cần tiếp tục được duy trì và phát huy.

Đoàn công tác của Tổ chức Childfund NewZealand làm việc tại huyện Trà Lĩnh

Ngày 28/8, Đoàn công tác của Tổ chức Childfund NewZealand và Văn phòng Childfund Cao Bằng đã có buổi làm việc tại huyện Trà Lĩnh để đánh giá giữa kỳ dự án dân sinh đã được triển khai tại huyện Trà Lĩnh trong 3 năm qua.

Thu phí phương tiện XNK hàng hóa qua Cửa khẩu Trà Lĩnh được gần 11 tỷ đồng

8 tháng năm 2017, lực lượng chức năng đã thu phí sử dụng hạ tầng cửa khẩu đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu Trà Lĩnh được 10 tỷ 964 triệu đồng, bằng 41,67% kế hoạch.

Chi cục Thuế Trà Lĩnh: Thu thuế đạt 25 tỷ 284 triệu đồng

Từ đầu năm đến nay, Chi cục Thuế Trà Lĩnh thu thuế được 25 tỷ 284 triệu đồng, đạt 98% so với dự toán Bộ Tài chính giao, 59,9% so với dự toán UBND tỉnh giao, 56,2% so với dự toán UBND huyện giao.

Tổng kết năm tài chính 2016-2017 và triển khai kế hoạch năm 2017-2018 của các Dự án do tổ chức Childfund tài trợ

 Ngày 8/8/2017, huyện Trà Lĩnh tổ chức Hội nghị Tổng kết năm tài chính 2016-2017 và triển khai kế hoạch năm 2017-2018 của các Dự án do tổ chức Childfund tài trợ.

Đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam làm việc tại huyện Trà Lĩnh

Ngày 5/8, Đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam do ông Hoàng Minh Tế - Phó tổng Giám đốc Ngân  hàng CSXH làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Trà Lĩnh để nắm bắt tình  hình hoạt động tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội trên địa bàn huyện.

Tập huấn về lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm cấp xã

Trong 2 ngày 27-28/7, huyện Trà Lĩnh tổ chức lớp tập huấn về lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) hàng năm cấp xã cho 60 học viên là công chức, viên chức phụ trách công tác lập kế hoạch của đơn vị hành chính cấp huyện, các đơn vị sự nghiệp công lập; Tổ trưởng, thành viên của Tổ lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội các xã, thị trấn; Lãnh đạo và công chức phụ trách công tác kế hoạch, Phòng Tài chính - kế hoạch.

Hội thảo “Kết nối thị trường các sản phẩm nông nghiệp”

Ngày 03/7/2017, huyện Trà Lĩnh phối hợp với tổ chức Childund tổ chức Hội thảo “Kết nối thị trường các sản phẩm nông nghiệp huyện Trà Lĩnh” với sự tham gia của các cơ quan, ban, ngành, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài huyện.

Trang